Đăng ký nhận báo giá
Họ và tên*
Tên công ty/địa chỉ công ty*
Địa chỉ*
Điện thoại*
Di động*
Email*

Bán hàng trực tuyến

FANPAGE FACEBOOK

Thống kê truy cập

  • Online : 2
  • Hôm nay: 8
  • Truy cập tuần:  521
  • Thống kê theo tháng:  2838
  • Tổng lượt truy cập:  57043

Tin tức nổi bật

Trang chủ > Tin tức

Dấu ấn mùa kinh doanh quý III (kỳ 1): Điểm sáng hoàn thành kế hoạch 2017

Công bố kết quả kinh doanh quý III/2017 và 9 tháng đầu năm chưa kết thúc, bức tranh lợi nhuận xét theo nhóm ngành có hai gam màu nổi bật là sáng và tối.

Toàn cảnh kinh tế xã hội 9 tháng năm 2017

GDP quý III tăng 7,46% đã giúp tăng trưởng 9 tháng đầu năm lên mức 6,41%, tiến sát ngưỡng mục tiêu cả năm 2017 là 6,7%.

Sản xuất thép tiếp tục xu hướng tăng trưởng mạnh

Sản xuất thép trong nước 9 tháng năm 2017 tăng trưởng 24,2% so với cùng kỳ năm 2016, đạt sản lượng hơn 15,4 triệu tấn.

Nguồn cung dồi dào nhưng giá tôn, thép vẫn tăng

Giá thép xây dựng tại thị trường nội địa đã tăng 300-1.000 đồng/kg. Giá xuất khẩu cũng tăng so với cùng kỳ năm trước. Dự báo nhu cầu thép những tháng cuối năm tăng tiếp sẽ tác động lên giá. Mặt hàng tôn trong khi đó giữ giá ở mức cao sau khi tăng 30% trong quý 3.

Nghịch lý, thị trường tăng trưởng mạnh nhưng vẫn phải nhập khẩu tại Việt Nam

Một nghịch lý đang tồn tại trong ngành thép Việt Nam là thừa năng lực sản xuất nhưng vẫn phải nhập khẩu với số lượng lớn.

Các dự án thép sắp được công bố

Sản xuất thép vẫn là ngành “ăn nên làm ra” tại Việt Nam, khi các nhà đầu tư trong và ngoài nước lại tiếp tục công bố rót vốn đầu tư vào các dự án thép để nâng cao năng lực sản xuất, tận dụng tối đa cơ hội thị trường.

Gian lận thương mại gia tăng, ngành thép nội càng thêm chật vật

Bối cảnh thị trường thép cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất trong nước và thép nhập ngoại chưa tín hiệu giảm. Không những thế, số liệu từ Tổng cục Thống kê còn cho thấy gian lận thương mại có chiều hướng gia tăng, càng đẩy “cuộc chiến” giành thị phần của ngành thép thêm căng thẳng.

[Infographic] Ngành thép trước áp lực cạnh tranh và phòng vệ thương mại

Năm 2017, ngành thép Việt Nam tiếp tục đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của thép nhập khẩu. Xuất khẩu cũng ngày càng khó khăn do vấp phải các rào cản, phòng vệ thương mại từ các nước.

Chống gian lận ngành thép vẫn cần Thông tư 58

Dù các cơ quan nhà nước triển khai đơn giản hoá thủ tục hành chính nhưng vẫn cần thiết phải duy trì Thông tư 58 để quản lý chất lượng thép nhập khẩu, góp phần hạn chế gian lận thương mại.

Thị trường thép trong nước có dấu hiệu tăng trở lại

Theo đánh giá của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), thị trường thép trong nước có dấu hiệu tăng trở lại, nhu cầu thép xây dựng tiếp tục tăng khá.

SẮT THÉP - XI MĂNG ĐANG ĐỐI MẶT VỚI KHỦNG HOẢNG THỪA

Ngành thép và xi măng, cung đã vượt quá cầu - đó là nhận định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong báo cáo đánh giá một số ngành công nghiệp 6 tháng đầu năm và dự kiến cho nửa cuối năm 2017. Nhiều ngành công nghiệp đang gặp khó khăn, trong đó có ngành thép, xi măng.

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH QUY ĐỔI TRỌNG LƯỢNG THÉP XÂY DỰNG TỪ CÂY SANG KG CHƯA?

Trọng lượng thép xây dựng được quy đổi từ cây sang kg theo cách nào? Cách quy đổi dựa vào đâu? Có nhiều cách quy đổi trọng lượng sắt thép xây dựng từ dạng cây sang kg. Đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi xin gửi tới các bạn công thức quy đổi trọng lượng thép xây dựng từ dạng cây sang kg.

AK News - Thị trường thép tháng 5

Theo đánh giá tổng hợp của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), tháng 5 sản xuất và tiêu thụ thép thị trường trong nước đều tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2016.

AK News - Cung lớn hơn cầu. Nổi lo khủng hoảng thừa của ngành thép

Theo Hiệp hội Thép Thế giới cho biết, sản lượng thép toàn cầu đã tăng 5,7% lên 142 triệu tấn trong tháng 4/2017. Điều này đã gây ra những quan ngại về tình trạng dư cung mặt hàng này.

AK News - Giá thép xây dựng giảm. Tồn kho tăng cao.

Theo báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), thị trường thép trong nước có xu hướng tăng trưởng chậm lại trong 4 tháng đầu năm 2017. Sản xuất thép trong nước đạt 6,2 triệu tấn, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2016. Bán hàng thép trong nước đạt 4,9 triệu tấn, chỉ tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2016.

AK News - Mức lãi đột biến trong quý 1 của doanh nghiệp Thép

Theo thống kê của Vietstock, kết thúc quý 1, tổng doanh thu của 28 doanh nghiệp ngành thép trên sàn niêm yết đạt 42.421 tỉ đồng, lãi ròng 3.509 tỉ đồng, lần lượt tăng hơn 23% và 96% so cùng kỳ năm ngoái.

THEPANKIET - Giá nhập khẩu sắt thép đang tăng rất mạnh

Theo số liệu thống kê vừa được Tổng cục Hải quan công bố, lượng nhập khẩu sắt thép quý I/2017 của Việt Nam đã giảm khoảng 3 triệu tấn. Tuy nhiên giá nhập khẩu đã tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm 2016.

ÁP MỨC THUẾ SUẤT TỰ VỆ CHO PHÔI THÉP VÀ THÉP DÀI

Ngày 18/7/2016, Thứ trưởng Bộ Công Thương - ông Trần Quốc Khánh đã ký Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung đối với phôi thép nhập khẩu vào Việt Nam. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký.

Sắt thép nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn tăng mạnh

Số liệu từ Bộ Công Thương và Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2017, lượng sắt thép nhập khẩu vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh với gần 2,74 triệu tấn, tương ứng trị giá hơn 1,49 tỷ USD, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm 2016.

Giá thép tăng mạnh so với đầu năm

Tháng 3/2017, các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất nên hoạt động ngành thép đều có mức tăng mạnh hơn so với tháng 1 và 2/2017.
« 1 2 3 »
Logo Đối tác